เปิดประวัติ เทพบุตรล้านเมีย หรือ ชาริล ชัปปุยส์

 

ชาริล ชัปปุยส์ ได้สมญานาม” เทพบุตรล้านเมีย! นักเตะลูกครึ่งรูปหล่อไทย-สวิสฯ  ได้เข้าโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมในศึกฟุตบอลซูซูกิคัพ ในปี 2014 ที่ไทยสามารถคว้าแชมป์มาครองได้สำเร็จและหลังจากนั้นมาเขาก็ได้รับฉายานี้นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา โดยปัจจุบัน “ชาริล ชัปปุยส์” สังกัดอยู่กับสโมสร “เอสซีจี เมืองทอง” 

 

ประวัติในการเล่นฟุตบอลระดับสโมสร

ต้นปี พ.ศ. 2556 ชาริล ชัปปุยส์ ย้ายมาเล่นฟุตบอลในประเทศไทยกับสโมสรฟุตบอลบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ภายใต้การคุมทีมของอรรถพล บุษปาคม ด้วยสัญญา 2 ปี และช่วงที่เขาอยู่กับสโมสร “ปราสาทสายฟ้า” เขาก็ได้คว้าแชมป์ร่วมกับสโมสรอย่างมากมาย อาทิเช่น ฟุตบอลถ้วยพระราชทาน ประเภท ก. ในปี 2013 และ 2014, คว้าแชมป์ไทยพรีเมียร์ลีก ในปี 2013, คว้าแชมป์ไทยคม เอฟเอคัพ ในปี 2013, คว้าแชมป์โตโยต้า ลีกคัพ ในปี 2013 จนกระทั่ง อเล็กซานเดอร์ กามา เข้ามาควบคุมทีม จึงส่งตัว ชาริล ชัปปุยส์ ให้สโมสรสุพรรณบุรี เอฟซี ด้วยสัญญายืมตัวจนจบฤดูกาล จนทำให้เขาตัดสิ้นใจย้ายแข้งไปเล่นกับ สุพรรณบุรี ล่าสุด เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ก็ได้ตัว ชัปปุยส์ มาร่วมเสริมทัพ หลังเจ้าตัวตัดสินใจไม่ต่อสัญญา กับทาง “สุพรรณบุรี เอฟซี” ซึ่งทาง สุพรรณบุรี ก็ไม่ได้แสดงความจำนงที่จะไม่ต่อสัญญากับตัวนักเตะแต่อย่างใดด้วย เพราะรู้ว่าตัวนักเตะก็ต้องการจะย้ายทีมเช่นเดียวกัน

 

ประวัติในการเล่นฟุตบอลระดับทีมชาติ

ชัปปุยส์ เคยเล่นให้กับทีมชาติสวิตเซอร์แลนด์ รุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี และรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชุดที่คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกรุ่นอายุไม่เกิน 17 ปี ที่ประเทศไนจีเรีย ในพ.ศ. 2552 ก่อนมาเล่นให้ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี โดยเป็นหนึ่งในนักเตะชุดที่ได้เหรียญทองในการแข่งขันซีเกมส์ 2013 ที่ประเทศเมียนมาร์ และคว้าอันดับ 4 ในการแข่งขันกีฬาเอเชียนเกมส์ 2014 ที่ประเทศเกาหลีใต้ และก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นในทีมชาติไทยชุดใหญ่ที่คว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ 2014 กับ 2016

edit @ 5 Aug 2017 15:45:10 by คนเขียนข่าวฟุตบอลออนไลน์

Comment

Comment:

Tweet